4 เหตุผล "ทำไม? แมวชอบเล่นกล่องไปรษณีย์"

Last updated: 26 มิ.ย. 2566  |  54 จำนวนผู้เข้าชม  | 

4 เหตุผล "ทำไม? แมวชอบเล่นกล่องไปรษณีย์"

     เนื่องในวันกอดแมวโลก 4 มิถุนายน พี่ไปรฯ จะพาไปดูแมวที่บ้าน เอ้ย! จะพาทาสแมวไปดูกันว่าทำไมน้อนแมวถึงชอบและมีความผูกพันกับกล่องไปรษณีย์นักนะ

      เพราะกล่องเป็นเซฟโซน – แมวมักจะรู้สึกปลอดภัยและสบายใจเมื่อได้อยู่ในพื้นที่ปิด เราถึงได้เห็นน้อนแมวชอบวิ่งมาจับจองกล่องทันทีที่เราเอาพัสดุเราออกมา โดยแมวใช้กล่องเป็นที่ซ่อนตัวเพราะคิดว่าผู้บุกรุกจะไม่สามารถเข้ามาจากด้านหลังหรือด้านข้างได้ นอกจากนี้กล่องยังช่วยลดความเครียด และเป็นพื้นที่เซฟโซนได้โดยไม่มีใครเห็น

     เพราะกล่องเป็นสนามแมวเล่น –น้อนแมวสามารถกลิ้งไปมาในกล่องได้แม้จะเล็กแค่ไหน พวกมันสามารถกระโดดเข้าและออก ตะครุบของเล่นเข้ามาในกล่องหรือแอบตะครุบเท้าคนเวลาเดินผ่าน ไม้ตกแมวก็ยังสู้ไม่ได้

     เพราะกล่องมีพื้นผิวที่โดนใจ –พื้นผิวของกล่องกระดาษเป็นลอนหนา เหมาะสำหรับการลับเล็บและกัดเล่น ทำให้ทาสแมวอย่างเราต้องระวังให้ดีหากจะนำกล่องกลับมารียูส เพราะหันมาอีกทีกล่องพัสดุอาจกลายเป็นเศษกระดาษแล้วก็ได้

     เพราะกล่องอุ่นสบายเหมาะสมสำหรับการพักผ่อน – โดยปกติแล้วอุณหภูมิที่แมวรู้สึกสบายตัวที่สุดคือประมาณ 37 องศาเซลเซียส ซึ่งกล่องกระดาษให้ความอบอุ่นที่เหมาะสมพร้อมด้วยวัสดุที่ทำจากกระดาษแข็งและขนาดพื้นที่แคบ ๆ ทำให้ทูนหัวสามารถนอนขดตัวได้อย่างผ่อนคลาย

     ก่อนที่จะสละกล่องพัสดุให้น้องแมวก็อย่าลืมเช็คว่ามีลูกแม็กที่อาจเป็นอันตรายต่อน้อง ๆ หรือไม่ รวมถึงเลือกใช้กล่องพัสดุจากไปรษณีย์ไทย ที่มีความแข็งแรงสามารถรับน้ำหนักแมวได้ ทั้งยังปลอดภัยต่อน้องแมวด้วยหมึกพิมพ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์ สิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยส่วนผสมของเยื่อรีไซเคิล ที่ช่วยลดปริมาณการใช้เยื่อกระดาษที่ผลิตจากต้นไม้โดยตรง สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ 100% ไม่ทำลายระบบนิเวศ เรียกได้ว่าเป็นกล่องที่เซฟทั้งคน น้องแมว และเซฟสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

     นอกจากนี้ ทาสคนไหนอยากให้เจ้านายของเราได้อยู่ในกล่องที่ไม่เหมือนใคร ก็สามารถนำกล่องพัสดุมาครีเอท โดยนำมาตัดแต่ง DIY และตกแต่ง เพื่อเพิ่มสีสันให้การเลี้ยงแมว สนุก ยิ่งขึ้นไปอีก ยอมทุ่มเทขนาดนี้ บอกเลยว่าน้องแมวต้องหลงรักทาสอย่างเราแน่นอน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้