ไปรษณีย์ไทยแปลงโฉมไปรษณีย์กลางบางรักจัดงาน “โพสต์ติเวิร์ส” ชวนเที่ยวพร้อมกัน 27 พ.ย. – 3 ธ.ค. 66

Last updated: 7 พ.ย. 2566  |  162 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไปรษณีย์ไทยแปลงโฉมไปรษณีย์กลางบางรักจัดงาน “โพสต์ติเวิร์ส” ชวนเที่ยวพร้อมกัน 27 พ.ย. – 3 ธ.ค. 66

     บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมเฉลิมฉลอง 140 กิจการไปรษณีย์ไทย เตรียมจัดงาน “POSTiverse : ส่งสุขไปทุกเวิร์ส 140 ปีไปรษณีย์ไทย และงานแสดงตราไปรณียากรโลก 2566” เพื่อสะท้อนจักรวาลที่รวมความทรงจำปัจจุบันและอนาคตของไปรษณีย์ไทย พร้อมด้วยการนำเสนอศิลปะในระดับเวิลด์คลาส สิ่งสร้างสรรค์ รวมถึงสิ่งล้ำค่าที่หาชมได้ยาก ผ่านไฮไลต์ต่าง ๆ อาทิบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมเฉลิมฉลอง 140 กิจการไปรษณีย์ไทย เตรียมจัดงาน

     “POSTiverse : ส่งสุขไปทุกเวิร์ส 140 ปีไปรษณีย์ไทย และงานแสดงตราไปรณียากรโลก 2566” เพื่อสะท้อนจักรวาลที่รวมความทรงจำปัจจุบันและอนาคตของไปรษณีย์ไทย พร้อมด้วยการนำเสนอศิลปะในระดับเวิลด์คลาส สิ่งสร้างสรรค์ รวมถึงสิ่งล้ำค่าที่หาชมได้ยาก ผ่านไฮไลต์ต่าง ๆ อาทิ

  • นิทรรศการ “เจ้าฟ้านักสะสม” ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
  • POST Gallery ผ่านภาพและเรื่องราว ๆ ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น โซนเรื่องเล่าที่น่าจดจำกว่า 140 เรื่อง ตำนานตึกเก่าต่าง ๆ ของไปรษณีย์ไทย เรื่องราวต้นฉบับสุดคลาสสิคที่ไปรษณีย์ไทยทํามาก่อนใคร ฯลฯ
  • กิจกรรมไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม 14 Stamp Hunting  ตามล่าหาตราประทับจาก 14 จุดHighlight ภายในงาน เพื่อรับของที่ระลึกสุดพิเศษ กิจกรรม Dear Future Me ออกแบบและเขียน Postcard ถึงตัวเองในอนาคต กิจกรรม Workshop เพ้นท์กระเป๋าผ้า เรียนรู้การจัดดอกไม้แบบง่ายกับนักจัดดอกไม้มืออาชีพ มินิคอนเสิร์ต รวมถึงร้านเด็ดเอาใจ สายกินกว่า 40 ร้าน
  • สินค้าจำหน่ายสุดพิเศษ อาทิ แสตมป์ที่ระลึก 140 ปี ไปรษณีย์ไทยและงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2566 ชุด 1 และชุด 2 ที่ออกแบบโดยศิลปินรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียงและมีผลงานการออกแบบสินค้าให้กับแบรนด์แฟชั่นระดับโลก คอลเลกชันอาร์ตทอย 13 แบบโดยศิลปินจาก Art Toys Thailand และ Secret Collection 1 แบบ ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการสร้างสรรค์อาร์ตทอยเป็นคาร์แรคเตอร์ที่เกี่ยวกับไปรษณีย์ จำหน่ายในรูปแบบโมเดลกาชาปองแบบสุ่มขนาดเล็ก 1 - 2 นิ้ว และจัดจำหน่ายแบบครบชุด 14 แบบ รวมทั้งอาร์ตทอยขนาดพิเศษ 9 - 23 ซม.
  • งานแสดงตราไปรณียากรโลก 2566 งานโอลิมปิกแห่งวงการแสตมป์ที่นักสะสมแสตมป์ทั่วโลกให้ความสนใจ โดยมีไฮไลต์ อาทิ แสตมป์สีม่วงแดง 1 เซ็นต์บริติชกีอานา ปี 1856 จากประเทศบริติช กายอานา ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท แสตมป์มังกร 500 Mon (พิมพ์กลับหัว) ปี 1871 จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีราคาแพงที่สุดในทวีปเอเชีย มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท การประกวดแสตมป์ และไปรษณีย์จากชาติต่างๆ มาร่วมงานและออกร้านกว่า 50 ร้าน

โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2566 ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานและกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดทั้ง 7 วัน

ติดตามข่าวสารการจัดงานและไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้